CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Bí quyết đạt TOEIC 500 ngay lần đầu thi

Bất kỳ kỳ thi nào cũng mang đến một nỗi lo lắng và áp lực cho thí sinh, nhất là những kỳ thi có tính quan trọng và bởi vì bạn đang rất cần sự khẳng định khả năng từ bài thi trong thời điểm hiện tại, nên áp lực lên kết quả thi của lần đầu thi sẽ rất lớn. Tuy nhiên, hãy vững tin vì kỳ thi cũng không hề khó như bạn hình dung, miễn bạn "bỏ túi gọn" những bí kíp trong quá trình chuẩn bị.

1. Nắm vững cấu trúc đề thi

Nắm vững cấu trúc đề thi TOEIC là điều đầu tiên mà bạn nên làm. Điều này sẽ cho các bạn có cái nhìn khái quát hơn về kiến thức bạn cần trang bị cho kỳ thi những gì. Hơn nữa khi nắm vững cấu trúc đề, các bạn sẽ nắm được phần nào khó, phần nào dễ ăn điểm. Khi ấy chúng ta sẽ có kế hoạch học và ôn luyện cho các phần thi rõ ràng hơn, phân bổ thời gian học hợp lý. Tự xây dựng lộ trình chinh phục TOEIC cho riêng mình sẽ là lộ trình tuyệt vời nhất cho bạn đấy.

2. Xây dựng vốn từ vựng TOEIC

Từ vựng là từ khóa quan trọng để chinh phục đỉnh cao TOEIC, vì đề thi TOEIC hiện nay 90% là câu hỏi về từ vựng, 10% còn lại là câu hỏi đánh đố về ngữ pháp. Vậy nên các bạn cần chuẩn bị vốn từ vựng càng phong phú càng tốt. Thế nhưng các bạn lưu ý rằng các chủ đề trong TOEIC đa số về lĩnh vực kinh doanh. Bạn nên học từ vựng từ các chủ đề như du lịch, ngân hàng, y tế, nhà hàng, văn phòng, v.v….

Với mục tiêu là TOEIC 500 điểm các bạn chỉ cần tập trung từ vựng trọng tâm, về lượng từ vựng hay xuất hiện trong đề thi TOEIC. Vì vậy khi mới bắt đầu ôn luyện TOEIC các bạn cần nắm vững 600 từ vựng TOEIC làm hành trang xuất phát điểm nha.

Và để có thể nhớ thật nhanh khối lượng từ vựng đó, bạn cần chuẩn bị cho mình một quyển Note, ghi lại từ vựng trong quá trình ôn luyện, đây chính là quyển “bí kíp” giúp các bạn ôn luyện lại toàn bộ trọng tâm kiến thức của cả quá trình ôn luyện trước ngày thi.

3. Luyện nghe (Listening) hiệu quả

Đối với các bạn vừa bắt đầu quá trình ôn luyện TOEIC, điều khó khăn nhất chính là bạn không biết mình sẽ bắt đầu luyện nghe từ đâu, nguồn tài liệu nào và luyện nghe như thế nào cho hiệu quả nhất.

Và không phải lo lắng đâu, vì EVAS sẽ chia sẻ cho bạn một bí quyết tuyệt vời sẽ giúp các bạn bắt nhịp thật nhanh cho phần Nghe của mình.

Hãy tập trung nghe thật nhiều part 1 của bài thi TOEIC. Đây là phần luyện nghe cơ bản nhất, vì đây là phần miêu tả tranh, từ vựng khá gần gũi với cuộc sống hằng ngày, và băng đọc tương đối chậm và rõ. Đây là bước luyện nghe cơ bản, bước đầu các bạn luyện tập phần này sẽ giúp các bạn nắm vững kỹ năng nắm bắt từ (Key words), luyện đến khi nghe hiểu các câu đơn, kỹ năng nghe của các bạn đã tăng level, lúc này chúng ta chuyển qua luyện nghe part 2 được rồi đấy.

Mục tiêu 500 điểm các bạn cần luyện nghe và nắm thật chắc Part 1 và Part 2. Vì đây là phần nghe tương đối dễ, chủ yếu nghe các câu đơn và không có nhiều bẫy như part 3 và part 4 nghe cả đoạn văn, yêu cầu kỹ năng nghe hiểu nhiều hơn.

Part 1 và part 2 tuy dễ nhưng các bẫy về các từ đồng âm-gần âm-đa nghĩa khá nhiều, nên trong quá trình luyện nghe các bạn nên đặt biệt lưu ý, nếu không muốn mất điểm oan nha.

Tập trung nắm chắc part 1 và 2 nhưng không đồng nghĩa là chúng ta sẽ bỏ hẳn part 3 và part 4. Với mục tiêu 500 thì 2 phần này các bạn cần phải làm đúng ít nhất 25 câu đấy. Nên khi đã nắm chắc part 1&2, chúng ta cũng nên dành thời gian ôn luyện 2 part còn lại.

Một điểm khá quan trọng và vô cùng hữu ích, trong quá trình ôn luyện nghe các bạn chọn nguồn nghe là các đề test TOEIC, sách ôn thi TOEIC. Vì chúng ta có thể học nguồn từ vựng thông qua các đoạn nghe này, vốn từ vựng này sẽ hữu ích và gần gũi với đề thi TOEIC và giúp ích cho phần đọc rất nhiều đấy.

4. Luyện phần đọc (Reading) hiệu quả

Để đạt 500 TOEIC, part 5 và 6 là hai phần cần nắm chắc nhất vì đây là phần được đánh giá dễ hơn part 7 nếu vốn từ vựng còn  hạn chế.

Cần nắm chắc 12 chủ điểm ngữ pháp trong đề thi TOEIC để làm bài tốt hai part 5 và 6.

TOEIC là bài thi cần làm bài tốc độ, nên nắm vững kiến thức từ vựng và ngữ pháp không chưa đủ, các bạn nên luyện kỹ năng đọc lướt, nắm ý chính cả đoạn văn, không nên cố gắng dịch hết cả bài, cả câu nếu muốn đạt điểm cao, vì dịch  rất mất thời gian và không làm kịp 100 câu phần đọc.

Nên bí quyết làm bài part 5 và 6 là chỉ cần nhìn  phần trước và phần sau chổ trống vài chữ, đủ hiểu ý câu hỏi, chúng ta sẽ nhìn nhanh xuống đáp án, sử dụng kỹ năng phân tích, loại trừ và chọn câu trả lời đúng nhất. Riêng đối với Part 7 các bạn chỉ cần tập trung nhìn câu hỏi trước, đọc hiểu nội dung câu hỏi,sau đó đọc lướt cả đoạn văn tìm nội dung có câu trả lời và chỉ cần dịch nội dung đó sẽ chọn được đáp án, mà không cần phải ngồi dịch cả đoạn văn đâu. Bí quyết tìm nội dung chính xác nhanh nhất là các bạn nên nắm Key words trong câu hỏi và tìm trong đoạn văn chổ có từ key words đọc trước nha, khả năng tìm được đáp án rất cao.

Đối với mục tiêu 500 TOEIC thì các bạn chỉ cần tập trung làm thật tốt các đoạn văn đơn, nhưng các bạn cũng nên đọc cần biết bỏ qua các đoạn văn không có chủ đề từ vựng quen thuộc với mình nhất nha, hãy làm các đoạn văn theo các bạn là dễ trước, các đoạn văn khó làm cuối cùng.

Trong quá trình ôn luyên hãy nhớ ghi từ vựng học được vào sổ note, đây sẽ là vốn từ vựng có tính ứng dụng trong đề thi TOEIC. Giúp các  bạn cải thiện được khả năng đọc hiểu rất tốt.

5. Học cách phân bổ thời gian

Trong quá trình ôn luyện TOEIC. Giai đoạn gần thi khoảng 2 tuần, các bạn cần làm đề thi thử nhiều lần, cần làm đúng quy trình và nghiêm túc giống như thi thật, đây là bước cực kỳ quan trọng để các bạn rèn luyện kỹ năng phân bổ thời gian làm bài hợp lý và quen với áp lực thời gian khi làm bài thi thực tế.  

6. Giữ tinh thần lạc quan và kiên trì

Để đạt được mục tiêu 500 TOEIC ngay lần đầu tiên, ngoài kiến thức và kỹ năng cần chuẩn bị, các bạn cần chuẩn bị cho mình tinh thần lạc quan, và tính kiên trì. Vì ngay khi bắt đầu vào ôn luyện từ điểm xuất phát có rất nhiều khó khăn các bạn cần phải có tinh thần lạc quan, bình tĩnh và kiên trì với mục tiêu của mình mới có thể vượt qua khó khăn và đạt được thành quả.

Không được nản lòng trước khó khăn và không ngừng cố gắng là bí quyết thành công, và chinh phục được hành trình TOEIC.

Trên đây là những bí quyết giúp các bạn đạt được TOEIC 500 ngay lần đầu, EVAS mong rằng đây sẽ là những chia sẽ hữa ích cho các bạn. EVAS sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trong hành trình chinh phục đỉnh cao tiếng anh.

Chúc các bạn thành công.

ANH NGỮ QUỐC TẾ ÂU VIỆT ÚC

Bình luận & đánh giá

Tham gia bình luận:

GIÁ TRỊ CỐT LÕI HỌC VIÊN EVAS

01. img-responsive

SÁNG TẠO – Creativity

Học viên EVAS có tinh thần đổi mới, sáng tạo, biết phát triển và vận dụng những ý tưởng mới.

02. img-responsive

HỘI NHẬP - Integration

Học viên EVAS bản lĩnh hội nhập giao lưu văn hóa bạn bè quốc tế, tự tin giao tiếp Giáo viên Bản xứ.

03. img-responsive

HỢP TÁC – Collaboration

Học viên EVAS luôn tinh thần học tập hợp tác, tôn trọng và giúp đỡ những cá nhân khác.

04. img-responsive

CHÍNH TRỰC – Integrity

Học viên EVAS biết giữ chữ tín, luôn đề cao sự thật, dũng cảm nói không với hành vi dối trá, tôn trọng và bảo vệ sự thật.

MEET OUR TEAM

Với một đội ngũ nhân viên trẻ, năng động đầy nhiệt huyết và luôn khát khao đóng góp cho nền giáo dục, các bạn đều có trình độ chuyên môn và quan trọng luôn đặt chữ “Tâm” và “Tín” lên hàng đầu trong công việc. Cũng như luôn đồng hành và hỗ trợ học viên để mang lại kết quả chất lượng cho học viên.

CỞ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI CHUẨN QUỐC TẾ

/templates/default/images/csvc3.jpg
/templates/default/images/csvc4.jpg
/templates/default/images/csvc5.jpg
/templates/default/images/csvc6.jpg
/templates/default/images/csvc7.jpg
/templates/default/images/csvc8.jpg

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỂ NHẬN LỘ TRÌNH HỌC

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn về các khóa học

Trụ sở: Tòa nhà EVAS (khu Golden City) 29 Nguyễn Thái Học, P. Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên, An Giang.

0888 65 67 68

Chi nhánh: 815-816, Hà Hoàng Hổ, P. Đông Xuyên, TP. Long Xuyên, An Giang.

02963 941 780

Chi nhánh: 72, Thủ Khoa Huân, P. Châu Phú B, TP. Châu Đốc, An Giang.

0914 63 67 63

Thứ hai đến thứ bảy: 7:30-21:00
Chủ nhật: 7:30-19:30

/templates/default/images/logo-top.png
/templates/default/images/partner-2.png
/templates/default/images/unnamed.jpg
/templates/default/images/idp-education-vector-logo.png
/templates/default/images/logo-top.png
/templates/default/images/partner-2.png
/templates/default/images/unnamed.jpg
/templates/default/images/idp-education-vector-logo.png
/templates/default/images/logo-top.png
/templates/default/images/partner-2.png
/templates/default/images/unnamed.jpg
/templates/default/images/idp-education-vector-logo.png
/templates/default/images/logo-top.png
/templates/default/images/partner-2.png
/templates/default/images/unnamed.jpg
/templates/default/images/idp-education-vector-logo.png
/templates/default/images/logo-top.png
/templates/default/images/partner-2.png
/templates/default/images/unnamed.jpg
/templates/default/images/idp-education-vector-logo.png
/templates/default/images/logo-top.png

Trụ sở

 • Tòa nhà EVAS (khu Golden City) 295 Nguyễn Thái Học, P. Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên, An Giang, Việt Nam
 • evas@auvietuc.edu.vn
 • 02963 666 898
 • 0888 65 67 68

Chi Nhánh

 • 815-816, Hà Hoàng Hổ, P. Đông Xuyên, TP. Long Xuyên, An Giang, Việt Nam
 • evas2@auvietuc.edu.vn
 • 02963 941 780
 • 0888 65 67 68

Chi Nhánh

 • 172, Thủ Khoa Huân, P. Châu Phú B, TP. Châu Đốc, An Giang, Việt Nam
 • evas3@auvietuc.edu.vn
 • 02963 533 666
 • 0914 63 67 63